Đường dẫn truy cập

Phần lớn các ứng cử viên bị coi là không hội đủ tiêu chuẩn ứng cử vào quốc hội Iran vẫn bị cấm tham dự cuộc bầu cử. - 2004-02-05


Mặc dù có lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khameni ra lệnh duyệt xét lại đơn của các ứng cử viên bị coi là không hội đủ tiêu chuẩn ứng cử vào quốc hội Iran, phần lớn những người này vẫn bị cấm tham dự cuộc bầu cử.

Hôm nay Hội đồng bảo vệ Iran, đầy tinh thần bảo thủ, đã chỉ phục hồi quyền ứng cử cho 51 trong số 2500 ứng viên có chủ trương cải cách bị cấm tham gia cuộc bầu cử sẽ diễn ra ngày 20 tháng Hai này.

Đại bộ phận những nhà lập pháp có chủ trương cải cách nói rằng quyết định vừa kể sẽ khiến họ tiếp tục cuộc tẩy chay. Phó chủ tịch Quốc hội, ông Mohammad Razi Khatami, một người chủ trương cải cách và là em trai tổng thống Khatami nói rằng ý định của Ayatollah Ali Khameni muốn buộc hai bên nhân nhượng nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trong nước đã thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG