Đường dẫn truy cập

Hơn 1000 trường công lập ở Nam Thái Lan mở cửa lại sau khi đóng cửa tuần trước vì những căng thẳng giữa người Hồi giáo và Phật giáo. - 2004-02-04


Hơn 1000 trường công lập ở miền Nam Thái Lan đã mở cửa trở lại, sau khi đã đóng cửa hồi tuần trước vì có những căng thẳng leo thang giữa người Hồi giáo và người Phật giáo.

Cảnh sát và quân đội đã được bố trí tại một vài trường để bảo đảm không có vấn đề gì cho các học sinh. Trong khi đó, Phó Thủ Tướng Chavalit Yongchaiyudh đã được chỉ định phụ trách an ninh cho khu vực phía Nam. Thủ Tướng Thaksin Shinawatra nói rằng quân đội sẽ được duy trì tại đó cho tới khi nào tái lập xong trật tự.

Trong mấy tuần qua, đã có ít nhất 10 người bị giết trong các vụ bạo động phe phái, trong số này có những tu sĩ Phật giáo. Cảnh sát Thái Lan nói rằng đây là hành động của bọn côn đồ và những kẻ đòi ly khai. Tuy Thái Lan là nước đa sô nhân dân theo đạo Phật, nhưng các tỉnh phía Nam sát với Malaysia lại có nhiều người theo đạo Hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG