Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên sẽ trình bày những đòi hỏi của họ cho chính phủ Mỹ tại vòng đàm phán mới ở Bắc Kinh. - 2004-02-04


Bắc Triều Tiên cho biết họ sẽ trình bày những đòi hỏi của họ cho chính phủ Mỹ tại vòng đàm phán mới về vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên diễn ra trong tháng này ở Bắc Kinh.

Hôm nay, một vị bộ trưởng Bắc Triều Tiên đang viếng thăm Nam Triều Tiên đã lập lại đòi hỏi là Hoa Kỳ phải tưởng thưởng cho việc Bắc Triều tiên đồng ý đóng cửa toàn bộ các cơ sở hạt nhân. Vị bộ trưởng này, ông Kim Ryong Song, nói thêm rằng: nếu cả đôi bên có những hành động đồng bộ thì vấn đề hạt nhân có thể được giải quyết.

Ông Kim Ryong Song là thương thuyết gia trưởng của Bắc Triều Tiên trong các cuộc thảo luận cấp bộ trưởng với Nam Triều Tiên hiện đang tiếp diễn ở Hán Thành.

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên, ông Ban Ki Moon tuyên bố rằng nước ông hy vọng là Bắc Triều Tiên sẽ tiến hành việc tháo bỏ các chương trình hạt nhân của họ bằng một cách thức có tính chất triệt để, có thể kiểm chứng được, và không thể đảo ngược được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG