Đường dẫn truy cập

3 người nước ngoài nghi thuộc một mạng lưới khủng bố vùng Đông Nam Á phải bị giam trong khi chờ ra tòa xét xử ở Kampuchia. - 2004-02-04


Tối cao Pháp viện Kampuchia tuyên bố rằng 3 người nước ngoài bị nghi là thuộc một mạng lưới khủng bố vùng Đông Nam Á phải được giam giữ trong khi chờ đưa ra tòa xét xử.

Tòa án này phán quyết rằng 2 công dân Thái Lan và một người Ai Cập sẽ tiếp tục bị câu lưu để chờ ngày ra tòa vì có mối rủi ro là họ sẽ đào thoát nếu đưọc tại ngoại hầu tra. 3 người vừa kể bị nghi là có liên hệ với tổ chức Jemaah Islamiyah, một nhóm khủng bố Hồi giáo mà người ta tin là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Các luật sư của những nghi can này đã chỉ trích quyết định của tòa án vì ba người này đã bị giam quá thời hạn 6 tháng mà luật pháp Kampuchia cho phép. Ngày xét xử 3 nghi can này chưa được ấn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG