Đường dẫn truy cập

Một thủy thủ Pháp trở thành người đầu tiên lái thuyền buồm một mình vòng quanh thế giới với thời gian kỷ lục chưa tới 80 ngày. - 2004-02-04


Một thủy thủ Pháp đã trở thành người đầu tiên lái thuyền buồm một mình vòng quanh thế giới với thời gian kỷ lục là chưa tới 80 ngày.

Ông Francis Joyon đã về tới cảng Brest ở Pháp ngày hôm qua, 72 ngày sau khi bắt đầu chuyến du hành. Chuyến đi này đã phá kỷ lục trước đó là 92 ngày.

Ông Joyon cho biết trong chuyến du hành trên chiếc tàu 3 cột buồm dài 30 mét ông chỉ ngủ mỗi ngày khoảng 4 giờ đồng hồ. Ông nói thêm rằng chuyến đi rất khó nhọc vì ông chỉ có một mình, và ông rất vui khi về tới quê nhà.

Những thủy thủ khác đã lên tiếng tán dương những nỗ lực của ông Joyon và nói rằng đây là một thành tựu vẻ vang sức mạnh và ý chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG