Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ gửi một toán chuyên viên tới Iraq để giúp giải quyết mối bất đồng giữa phe Hồi giáo Shia và thẩm quyền cai trị Iraq. - 2004-02-04


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan cho biết ông sẽ gửi một toán chuyên viên tới Iraq để giúp giải quyết mối bất đồng giữa phe Hồi giáo Shia và thẩm quyền cai trị Iraq do Hoa Kỳ chỉ định, liên quan đến việc thành lập chính phủ lâm thời của nước này.

Lên tiếng tại thủ đô Washington sau các cuộc hội đàm với Tổng thống Bush ngày hôm qua, ông Annan nói rằng mọi người đều đồng ý rằng người Iraq nên được phục hồi chủ quyền càng sớm càng tốt.

Ông Annan cho biết toán chuyên gia Liên Hiệp Quốc tới Iraq sẽ tìm cách giúp nước này hướng tới việc thành lập một chính phủ để bảo đảm tương lai chính trị và kinh tế của đất nước.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan, cho biết Tổng thống Bush hoan nghênh quyết định của ông Annan.

Tổng thống Bush đã từng tuyên bố Liên Hiệp Quốc đóng một vai trò trọng yếu trong việc hình thành một nước Iraq thời hậu chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG