Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Palestine Ahmad Qureia: Kế hoạch tháo bỏ 17 khu định cư Do Thái trên giải Gaza của Israel là một tin vui. - 2004-02-04


Thủ Tướng Palestine ông Ahmad Qureia nói rằng kế hoạch của Israel sẽ tháo bỏ 17 khu định cư Do Thái trên giải Gaza là một tin vui trong ngày thứ Ba,

Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon đã bênh vực cho kế hoạch này và dọa rằng ông sẽ lập một chính phủ phủ mới, nếu chính phủ liên hiệp hiện nay ngăn cản kế hoạch này. Đã có một đảng trong chính phủ cảnh báo rằng chính phủ sẽ đổ nếu Thủ Tướng Sharon không chịu đưa kế hoạch ra trước nội các để bàn luận.

Còn những người định cư trên giải Gaza dọa sẽ tìm cách lật đổ ông Sharon nếu ông giữ ý định giải tán các khu định cư. Hôm thứ Hai, ông Sharon nói rằng ông đã ra lệnh chuẩn bị cho việc tái định cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG