Đường dẫn truy cập

Nghị Sĩ John Edwards được nhiều người ủng hộ hơn Nghị Sĩ John Kerry trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina. - 2004-02-04


Nghị Sĩ John Edwards có vẻ được nhiều người ủng hộ hơn Nghị Sĩ John Kerry trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina.

Theo cuộc thăm dò của báo The State Newspaper, là tờ báo lớn nhất ở South Carolina, 30% cử tri nói rằng họ ủng hộ Nghị Sĩ Edwards, và 25% ủng hộ Nghị Sĩ Kerry.

Ông Walter Edgar, giáo sư môn chính trị tại trường đại học South Carolina, đây là lần bầu cử sơ bộ đầu tiên mà người Mỹ gốc châu Phi có thể quyết định người thắng cuộc.

Viên giáo sư này nói rằng người Mỹ gốc châu Phi chỉ chiếm khoảng 1 phần 3 dân số bang South Carolina nhưng trong cuộc bầu cử sơ bộ, họ chiếm đến 50% số người có thể đi bầu.

Cuộc thăm dò của tờ báo The State Newspaper cũng cho thấy 3 ứng cử viên Wesley Clark, Al Sharpton, và Howard Dean đang cố gắng để đứng hạng 3 tại South Carolina.

Nghị Sĩ Edwards, sinh trưởng tại South Carolina nói rằng ông phải thắng trong bang này thì ông mới tiếp tục cuộc đua vào chiếc ghế Tổng Thống. Phải chờ đến vài tiếng đồng hồ nữa mới có kết quả chung cuộc tại South Carolina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG