Đường dẫn truy cập

Công tác phát triển gấp rút và thiếu suy tính ở Á Châu tạo ra mối hiểm nguy gây ra thêm nhiều thiên tai. - 2004-02-04


Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba cho hay công tác phát triển gấp rút và thiếu suy tính ở Á Châu tạo ra mối hiểm nguy là gây ra thêm nhiều thiên tai, và hậu quả là mức tiến bộ trong khu vực bị tác hại.

Một viên chức thuộc chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc cho hay tình trạng lũ lụt, giông bão và hạn hán xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng tại Á Châu, kể cả Việt Nam, và sự kiện những thiên tai vừa kể tiếp tục xảy ra tại các cộng đồng nghèo khó đã khiến Liên Hiệp Quốc gặp khó khăn trong chuyện đạt tới chỉ tiêu phát triển của thiên niên kỷ.

8 chỉ tiêu phát triển của thiên niên kỷ, được Liên Hiệp Quốc thông qua năm 2000 và dự định hoàn tất vào năm 2015, nhằm tận diệt nạn nghèo khó và bệnh tật trong khu vực.

Tuần này, Liên Hiệp Quốc sẽ cho phổ biến một phúc trình về sự kiện vừa kể, trong kêu gọi các chính phủ đưa những hiểm nguy của thiên tai vào các kế hoạch phát triển để giảm bớt hậu quả của những công tác phát triển thiếu suy tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG