Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu loan báo viện trợ tài chánh và kỹ thuật để giúp Việt Nam đối đầu với dịch cúm gà. - 2004-02-04


Ngân Hàng Phát Triển Á Châu hôm thứ Tư loan báo viện trợ tài chánh và kỹ thuật cho Việt Nam để giúp nước này đối đầu với bệnh dịch cúm gà từng làm 11 người trong nước thiệt mạng.

Trong một bản thông cáo, Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cho biết sẽ gửi tới Việt Nam 50 ngàn đôla để mua trang phục bảo vệ cho công nhân phải tiếp xúc với gà vịt bị bệnh.

Ngân Hàng cũng dành cho Bộ Y Tế Việt Nam một ngân khoản 160 ngàn đôla để thực hiện những chiến dịch thông tin và huấn luyện phương thức phòng chống dịch bệnh này.

Mặt khác, nhà chức trách tại thành phố Dresden ở Đức đang khám nghiệm một người đàn ông Việt Nam vừa từ Việt Nam trở về Đức, mang theo những triệu chứng của bệnh cúm, để xem người này có mắc bệnh cúm gà hay không.

Theo giới hữu trách, rất có thể người này không lây nhiễm bệnh cúm gà. Hôm thứ Ba, nhà chức trách Đức cũng đã khám nghiệm một phụ nữ vừa từ Thái Lan quay trở về Đức, nhưng kết quả cho thấy bà này chỉ bị cảm cúm thông thường , chứ không phải mắc bệnh cúm gà như người ta lo sợ lúc ban đầu.

Tin cho hay Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng sự kiện dịch bệnh cúm gà đang lây lan mau lẹ đã khiến không một vùng nào ở Á Châu có thể nói là sẽ được an toàn.

Lời cảnh cáo này được đưa ra giữa lúc một chuyên viên y tế hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết có thể đã có người bị lây nhiễm bệnh dịch này tại Trung Quốc, và theo ông, thời giờ quí báu cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh đã bị mất đi vì sự thiếu ý thức về tầm mức nguy hiểm của dịch bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG