Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry thắng ở Arizona, Missouri, Delaware, New Mexico, và North Dakota. - 2004-02-04


Các ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ hôm nay lại lên đường đi vận động, một ngày sau khi các cuộc bầu cử sơ bộ ở 7 tiểu bang đã tăng cường đáng kể vị thế dẫn đầu của thượng nghị sĩ John Kerry.

Vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Massachusetts này đã thắng ở Arizona, Missouri, Delaware, New Mexico, và North Dakota. Thượng nghị sĩ John Edwards của tiểu bang North Carolina là người chiếm nhiều phiếu nhất ở South Carolina, và đây là một thắng lợi cực kỳ quan trọng để ông có thể tiếp tục tham gia cuộc đua.

Tướng hồi hưu Wesley Clark chiến thắng ở Oaklahoma, với tỉ lệ chiếm phiếu chỉ hơn thượng nghị sĩ Edwards chút đỉnh.

Các ứng viên này đảng Dân chủ sẽ tiếp tục vận động ở Michigan và Washington, là 2 tiểu bang sẽ tổ chức bầu cử vào thứ 7 tới đây.

Người thắng trong cuộc chạy đua của đảng Dân chủ sẽ ra tranh chức tổng thống với ông George W Bush trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG