Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trần Thủy Biển chính thức đăng ký tái tranh cử chức vụ Tổng thống Đài Loan. - 2004-02-04


Tổng thống Đài Loan, ông Trần Thủy Biển đã chính thức đăng ký tái tranh cử chức vụ Tổng thống Đài Loan mà các nhà phân tích cho rằng sẽ rất khít khao.

Ông Trần thủy Biển và người đứng chung liên danh với ông là Phó Tổng thống Lữ Tú Liên, hôm nay đã đăng ký tranh cử tại ủy ban bầu cử Trung Ương ở Đài Bắc. Ông Trần Thuỷ Biển cho biết đề cương trong cuộc tranh cử của ông sẽ bao gồm việc mưu tìm hòa bình, tăng trưởng kinh tế và cải cách dân chủ.

Ông cũng lập lại rằng ông dự trù cho mở cuộc trưng cầu dân ý vào ngày bầu cử. Trong cuộc trưng cầu dân ý đó cử tri sẽ được hỏi xem liệu Đài loan có nên tìm cách thương thảo với Hoa lục hay không. Cử tri cũng được hỏi là có nên tăng cường công cuộc phòng thủ để chống lại các phi đạn của Trung Quốc nhắm vào Đài Loan hay không.

Trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong ngày 20 tháng Ba năm nay, ông Trần Thủy Biển sẽ tranh cử với lãnh tụ Quốc dân đảng là ông Liên Chiến và người đứng chung liên danh với ông này là ông Tống Sở Du của đảng Thân Dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG