Đường dẫn truy cập

Bộ Y tế Việt Nam thiết lập một đường giây nóng để dân chúng có thể gọi điện thoại vào để hỏi những thông tin về dịch cúm gà. - 2004-02-03


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Ba cho hay Bộ Y tế Việt Nam vừa thiết lập một đường giây nóng ngõ hầu dân chúng có thể gọi điện thoại vào để hỏi những thông tin về dịch cúm gà, là dịch bệnh đã khiến ít nhất 9 người ở Việt Nam bị thiệt mạng.

Hãng AFP trích lời một viên chức bộ y tế ở Hà nội nói rằng dịch vụ cung cấp thông tin này đã bắt đầu hoạt động hôm thứ hai và có mục đích cung cấp thông tin cho giới truyền thông và công chúng về dịch cúm gà. Những thông tin cập nhật này cũng để tránh tình trạng loan truyền những thông tin sai lạc và hỗn loạn về dịch cúm gà.

Xét về mặt tổn thất nhân mạng, Việt Nam hiện nay là nước bị thiệt hại nhiều nhất trong đợt bộc phát dịch cúm gà ở 10 nước Á Châu, với 9 ca tử vong trong số 11 ca bệnh cúm gà đã được xác nhận.

Tính đến hôm thứ Hai, hơn 8 triệu con gà ở Việt Nam đã bị tiêu hủy để ngăn chận đà lây lan của vi rút H5N1 tại 48 trong số 64 tỉnh và thành phố có dịch cúm gà xuất hiện.

Các chuyên gia kiểm soát dịch bệnh cho rằng công tác này ở Việt Nam đã gặp trở ngại vì tình trạng thiếu tổ chức và thiết bị không đủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG