Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tin tưởng các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được tổ chức trong tương lai gần đây. - 2004-02-02


Hai giới chức cao cấp của Hoa Kỳ đã tỏ ra lạc quan rằng các cuộc đàm phán đa phương về vụ bế tắc có liên quan đến chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được tổ chức trong tương lai gần đây.

Phó ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Richard Armitage nói chuyện với các phóng viên tại Tokyo, sau khi gặp các giới chức Nhật Bản. Ông Armitage nghĩ rằng các cuộc đàm phán đó sẽ diễn ra nay mai.

Ông Armitage tỏ ý tin tưởng rằng dựa vào sự sáng suốt và kiên nhẫn, chính sức mạnh và tình đoàn kết của liên minh đặc biệt này sẽ đưa đến sự chấm dứt mối đe doạ về hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trong khi đó tại Hán Thành, phụ tá bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ ông James Kelly đã gặp các giới chức Nam Triều Tiên và cho biết ông lấy làm tương đối lạc quan rằng các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

Các nỗ lực ngoại giao mới nhất diễn ra vào lúc có tin chuyên gia hàng đầu về vũ khí hạt nhân của Pakistan thừa nhận là ông đã cung cấp kỹ thuật hạt nhân cho Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG