Đường dẫn truy cập

Toán 14 phi hành gia của Trung Quốc sắp bắt đầu tập huấn cho chuyến bay thứ nhì vào không gian bằng phi thuyền có người lái. - 2004-02-02


Trung Quốc cho hay toán 14 phi hành gia của họ sắp bắt đầu tập huấn cho chuyến bay thứ nhì của Trung Quốc vào không gian bằng phi thuyền có người lái.

Các cơ quan truyền thông nhà nước hôm nay loan tin trong toán này có ông Dương Lợi Vĩ, là phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc bay trong quỹ đạo hồi tháng 10 năm ngoái.

Các giới chức cho hay việc tập huấn cho 14 phi hành gia vừa kể sẽ được thực hiện từng cặp một, bởi vì phi vụ có người lái sắp tới trong không gian sẽ gồm 2 phi hành gia thay vì 1 người. Ngày tháng cụ thể của phi vụ sắp tới chưa được ấn định, nhưng theo dự kiến sẽ diễn ra vào 1 thời điểm nào đó trong năm tới.

Cho đến nay, mới có Nga, Hoa Kỳ và Trung quốc phóng phi thuyền có người lái vào quỹ đạo trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG