Đường dẫn truy cập

Roger Federer và Justine Henin-Hardenne: Tân Vô Địch giải Australia Mở Rộng. - 2004-02-02


Roger Federer của Thụy Sỹ đã chiếm chức vô địch đơn nam của giải quần vợt Australia Mở Rộng năm nay sau khi hạ Marat Safin của Nga trong 3 ván 7-6, 6-4 và 6-2 ở trận chung kết hôm Chủ Nhật.

Hôm thứ Bảy, Justine Henin-Hardenne của Bỉ đã hạ tay vợt đồng hương Kim Clijters trong 3 ván 6-3, 4-6 và 6-3 để chiếm chức vô địch đơn nữ. Trong bảng sắp hạng được phổ biến hôm thứ Hai, Roger Federer vượt lên chiếm ngôi vị số 1 thế giới bên phía nam, và là tay vợt đầu tiên của Thụy Sỹ chiếm ngôi vị cao quí này.

Andy Roddick của Mỹ, người giữ ngôi vị số 1 trước khi giải Australia Mở Rộng diễn ra, tụt xuống hạng 3 sau khi thua Marat Safin của Nga ở tứ kết của giải vừa kể. Juan Carlos Ferrero của Tây Ban Nha từ hạng 3 vượt lên hạng nhì.

Bên phía nữ, Justine Henin-Hardenne vẫn giữ ngôi vị số 1 và Kim Clijters vẫn giữ ngôi vị số 2, kế đó là Amelie Mauresmo của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG