Đường dẫn truy cập

WHO: Hai phụ nữ người Việt chết vì  bệnh cúm gà có thể đã nhiễm bệnh do lây lan qua tiếp xúc giữa người với người. - 2004-02-02


Tổ chức y tế thế giới cho hay 2 phụ nữ người Việt chết vì bệnh cúm gà tháng trước có thể đã nhiễm bệnh do lây lan qua tiếp xúc giữa người với người. Tổ chức y tế quốc tế này hôm chủ nhật đã xác nhận hai chị em chết hôm 23 tháng giêng bị bệnh cúm gà, tức là cùng chung lượng định với nhà chức trách Việt Nam trước đó.

Nhưng các chuyên gia của tổ chức Y Tế thế giới cho hay họ đã không thể xác định được là vào lúc nào hai chị em này đã tiếp xúc với gà vịt, gia cầm hoặc chim chóc bị nhiễm bệnh.

Họ lý luận rằng hai phụ nữ này có thể đã lây bệnh từ người anh đã chết vì chứng bệnh hô hấp không rõ nguyên nhân trước khi ông được thử nghiệm xem có mắc bệnh cúm gà hay không. Điều này có nghĩa là vi rút bệnh đã biến thái trong cơ cấu di truyền và trở nên dễ lây nhiễm hơn nhiều đối với con nguời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG