Đường dẫn truy cập

Hơn 1/3 Quốc Hội Iran từ chức để phản đối việc loại các thành phần cải cách ra khỏi các cuộc tranh cử vào cuối tháng này. - 2004-02-01


Hơn 1/3 Quốc Hội Iran đã từ chức để phản đối việc loại các thành phần cải cách ra khỏi các cuộc tranh cử vào cuối tháng này. 117 nhà làm luật đã đệ đơn từ nhiệm trong 1 phiên họp công khai của viện lập pháp ngày hôm nay. Những vụ từ chức này làm cho cuộc khủng hoảng bầu cử thêm trầm trọng.

Cuộc khủng hoảng bắt đầu khi cơ quan giám sát của Iran là Hội Đồng Vệ Quốc cấm hàng ngàn ứng viên cấp tiến không đuợc ra tranh cử quốc hội. Trong 1 bài phát biểu phát thanh trực tiếp trên đài phát thanh quốc gia Iran, 2 nhà lập pháp nổi tiếng đã lên án nhà cầm quyền hồi giáo là tìm cách lập ra 1 chế độ độc tài qua việc phá hoại bầu cử.

Các vụ từ chức diễn ra đúng vào dịp quốc khánh lần thứ 25 của nước cộng hoà hồi giáo Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG