Đường dẫn truy cập

Xe thám hiểm sao Hỏa Spirit chụp hình trở lại bề mặt Sao Hỏa sau một thời gian bị trục trặc trong tuần rồi. - 2004-01-30


Cơ quan hàng không và không gian Hoa Kỳ, tức NASA, cho hay xe thám hiểm sao Hỏa Spirit đã chụp hình trở lại bề mặt Sao Hỏa sau một thời gian bị trục trặc trong tuần rồi. NASA nói rằng hôm thứ Tư xe thám hiểm Spirit đã chụp hình và chuyển về một bức hình cho thấy vị trí của cánh tay máy của chiếc xe.

Cơ quan NASA cho biết cánh tay máy này đã giơ ra trong tư thế giống như tư thế của nó trong ngày 22 tháng Giêng khi xảy ra các các trục trặc về thông tin và máy vi tính.

Ban điều hành xe thám hiểm Spirit đã ra lệnh cho Spirit sử dụng máy chụp hình rất bén nhạy chụp thêm các ảnh mới bao quát bề mặt của Sao Hỏa.

Trong khi đó, một xe thám hiểm giống y như Spirit, có tên là Opportunity, có thể sẽ lăn bánh trên bề mặt sao Hỏa vào tối thứ Bảy tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG