Đường dẫn truy cập

Bom tự sát nổ trên một chuyến xe buýt ở Jerusalem, ít nhất 10 người thiệt mạng. - 2004-01-29


Một vụ nổ bom tự sát trên một chuyến xe buýt ở trung tâm thành phố Jerusalem đã giết chết ít nhất 10 người và gây thương tích cho hơn 40 người.

Vụ nổ xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng và chỉ cách dinh thất của thủ tướng Ariel Sharon khoảng 100 mét. Nhóm chủ chiến Palestine có tên là Biệt đoàn thánh tử đạo Al Aqsa đã nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công naỳ và nói rằng kẻ nổ bom là một cảnh sát người Palestine ở Bethlehem. Thẩm quyền Palestine đã lên án vụ tấn công này.

Bộ trưởng Saeb Erekat của Palestine cũng nói thêm rằng chỉ có một tiến trình hòa bình thật sự có ý nghĩa mới có thể phá vỡ vòng lẩn quẩn của bạo động.

Vụ nổ bom này xảy ra trong lúc các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ đang thực hiện lại những nỗ lực nhằm hồi sinh kế hoạch hòa bình Trung đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG