Đường dẫn truy cập

Tân Ủy ban Thế vận Iraq được thành lập. - 2004-01-29


Tân Ủy ban Thế vận của Iraq đã được thành lập trong lúc các tổ chức thể thao của nước này chuẩn bị cho việc đưa vận động viên tham dự cuộc tranh tài Olympic năm nay ở Athen.

30 viên chức thể thao đã bỏ phiếu ở khu du lịch Dukan của Iraq ngày hôm nay và bầu ra 5 ủy viên của ban chấp hành. Tân chủ tịch Ủy ban Thế vận Iraq, ông Ahmed al Sammarai, nguyên là một vận động viên nổi tiếng và là một cựu tướng lãnh đã đào tị khỏi Iraq hồi 20 năm trước.

Các chương trình thể thao của Iraq từng bị nhiều tai tiếng, như vận động viên bị tra tấn và bị cầm tù, dưới thời Saddam Hussein khi con trai của y là Uday Hussein cầm đầu Ủy ban Thế vận Iraq.

Các vận động viên Iraq có thể sẽ đến dự Olympic ở Athen nếu ban chấp hành của Ủy ban Thế vận Quốc tế chấp thuận tư cách hội viên của Iraq trong cuộc họp diễn ra vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG