Đường dẫn truy cập

Các vị tỉnh trưởng ở Iran yêu cầu chính phủ hoãn lại cuộc bầu cử quốc hội trong tháng tới. - 2004-01-29


Các vị tỉnh trưởng ở Iran đã lên tiếng yêu cầu chính phủ hoãn lại cuộc bầu cử quốc hội trong tháng tới vì họ cho rằng cuộc đầu phiếu này sẽ không được công bằng sau khi có nhiều người bị tước đoạt tư cách ứng viên.

Những vị tỉnh trưởng, có vai trò quan trọng trong việc tổ chức bầu cử, đã yêu cầu như thế trong một văn thư gởi cho bộ trưởng nội vụ. Iran đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị hồi đầu tháng này khi Hội đồng Vệ quốc có chủ trương cứng rắn bác bỏ tư cách ứng viên của khoảng 3,600 người, phần lớn là những người có chủ trương cải cách.

Cho đến nay, Hội đồng Vệ quốc đã phục hồi tư cách ứng viên của hơn 600 người. Nhưng Tổng thống Mohamed Khatami, là người thuộc phe cải cách, nói rằng ông sẽ không chấp nhận bất cứ một vụ bác đơn ứng cử nào có tính chất bất công, và ông muốn có thêm hàng trăm ứng viên khác được cho phép tranh cử trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG