Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hội kiến tổng thống Bush tại Toà Bạch Ốc. - 2004-01-28


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Recep Tayyip Erdogan hôm nay hội kiến tổng thống Bush tại Toà Bạch Ốc để thảo luận về những lời kêu gọi của khối người Kurd tại Iraq đòi có thêm quyền tự trị tại Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ cực lực chống đối để cho người Kurd tại Iraq được tự trị vì lo sợ rằng sự kiện này sẽ châm ngòi cho các hành động tương tự của người Kurd tại lân bang Thổ Nhĩ Kỳ.

Các giới chức Mỹ đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải giữ nguyên tình trạng tại Iraq, nhưng nói rằng cuộc tranh chấp về vấn đề người Kurd tại Iraq phải được giải quyết qua một chính phủ mới tại Iraq sau khi lên nắm quyền.

Trong một bài phát biểu hôm nay, ông Erdogan lập lại sự phản kháng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc người Kurd có thể được tự trị, và nói rằng Iraq có thể bị tiêu hủy nếu người Kurd ở Iraq nắm được quyền tự trị đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG