Đường dẫn truy cập

9 người Palestine bị giết chết trong một vụ giao tranh ác liệt giữa các phần tử chủ chiến và binh sĩ Israel. - 2004-01-28


Ít nhất 9 người Palestine đã bị giết chết trong 1 vụ giao tranh ác liệt giữa các phần tử chủ chiến và binh sĩ Israel đang đột kích một khu xóm ở rìa thành phố Gaza.

Vụ bạo động mới nhất này đã diễn ra không lâu trước khi 2 viên chức chính phủ Mỹ họp với thủ tướng Ahmed Qureia của Palestine để tìm cách hồi sinh kế hoạch hòa bình thường được gọi là lộ đồ hòa bình Trung đông.

Sau phiên họp này, thủ tướng Qureia cho biết ông đã yêu cầu các đặc sứ Mỹ làm áp lực để ngăn chận điều mà ông gọi là hành động xâm lăng của Israel. Israel và Hoa kỳ cho rằng Thẩm quyền Palestine cần phải ngăn chận những phần tử chủ chiến chống Israel thì tiến trình hòa bình mới có thể triển khai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG