Đường dẫn truy cập

Một cuộc tấn công tự sát ở gần thủ đô Kabul làm 1 binh sĩ Canada trong lực lượng duy trì hòa bình thiệt mạng. - 2004-01-27


Một cuộc tấn công tự sát ở gần thủ đô Kabul của Afghanistan đã làm 1 binh sĩ Canada trong lực lượng duy trì hòa bình bị thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Các giới chức cảnh sát Afghanistan nói rằng ít nhất cũng có 8 thường dân bị thương, mà hầu hết là khách bộ hành. Cuộc tấn công vừa kể đã diễn ra hồi sáng sớm hôm nay ở ngoại vi thành phố, gần một căn cứ do đơn vị Canada thuộc Lực Lượng Quốc Tế Hỗ Trợ An Ninh của Liên Minh NATO sử dụng.

Lực lượng an ninh quốc tế này tuyên bố rằng ít nhất cũng còn một thường dân bị thiệt mạng tại hiện trường và có thể đó chính là người đánh bom. Thiếu tá Kevin Arata , phát ngôn viên của lực lượng duy trì hòa bình nói rằng cuộc tấn công vừa kể xảy ra sáng hôm nay và có lẽ là cố ý nhắm vào các binh sĩ.

Ông Arata nói rằng, có thể đây là một vụ đánh bom tự sát và cơ quan của ông đã gởi một lực lượng phản ứng nhanh tới hiện trường để điều tra cũng như giữ an ninh cho địa điểm vừa kể.

Một giới chức cảnh sát Afghanistan cũng nói rằng các binh sĩ Canada đang đi trên một chiếc xe tuần tra vào lúc xảy ra cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG