Đường dẫn truy cập

Giới chức cấp cao của Ấn Độ và Pakistan sẽ gặp nhau tại Islamabad ngày 16 tháng 2. - 2004-01-27


Giới chức cấp cao của Ấn Độ và Pakistan sẽ gặp nhau tại Islamabad ngày 16 tháng 2 này để thảo luận nhằm giải quyết nhiều vấn đề, trong có cuộc tranh chấp về vùng Kashmir bị phân chia.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Masood Khan đã loan báo quyết định này rằng chính phủ hai nước đã quyết định mở các cuộc thảo luận tại Islamabad từ ngày 16 tới 18 tháng 2 để mở đầu cho một tiến trình đối thoại toàn diện.

Tin cho hay viên chức bộ ngoại giao của hai nước sẽ mở họp trong 2 ngày 16 và 17, rồi phiên họp một ngày của Bộ trưởng Ngoại giao hai nước sẽ diễn ra ngay sau đó, vào ngày 18 tháng 2.

Những lời loan báo này được đưa ra sau một cuộc họp khai thông đầu tháng này giữa Thủ Tướng Ấn Atal Behari Vajpayee và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf bên lề một hội nghị thượng đỉnh cấp khu vực ở Islamabad. Hai nhà lãnh đạo thỏa thuận mở lại các cuộc thảo luận chính thức bị ngưng trệ kể từ tháng 7 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG