Đường dẫn truy cập

Một vài nhà lập pháp của Pháp có thể tẩy chay bài diễn văn của Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. - 2004-01-27


Một vài nhà lập pháp của Pháp cho hay họ có thể tẩy chay bài diễn văn của Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào để phản kháng thành tích nhân quyền của Trung Quốc.

Theo dự trù, ông Hồ Cẩm Đào sẽ lên tiếng trước quốc hội Pháp ngày hôm nay, và người ta cho rằng ông sẽ nói về chính sách đối ngoại của Trung Quốc và về mối quan hệ của Bắc Kinh với Pháp.

Ông Lionnel Luca, một thành viên trong đảng của Tổng Thống Pháp Jacques Chirac, nói rằng ông chọn chuyện tham dự cuộc biểu tình với những người tích cực tranh đấu cho nhân quyền hơn là chuyện ngồi nghe bài diễn văn. Ông Luca đang cầm đầu một ủy ban trong quốc hội Pháp về vấn đề Tây Tạng.

Theo Thông Tấn Xã AP, ít nhất 2 nhà lập pháp khác cũng dự tính tảy chay bài diễn văn, trong khi các chính trị gia khác còn đang suy nghĩ xem nên chọn lựa hành động nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG