Đường dẫn truy cập

Georgia cử hành lễ tuyên thệ nhậm chức tân Tổng Thống cho cựu lãnh tụ đối lập Mikhail Saakashvili. - 2004-01-26


Georgia đã cử hành lễ tuyên thệ nhậm chức tân Tổng Thống cho cựu lãnh tụ đối lập Mikhail Saakashvili. Buổi lễ hôm nay diễn ra tại thủ đô Tbilisi trước tòa nhà Quốc Hội, nơi ông Saakashvili đã cầm đầu cuộc cách mạng nhung buộc Tổng Thống Eduard Shevardnadze phải từ chức cách đây 2 tháng.

Vị luật sư 36 tuổi tốt nghiệp tại Hoa Kỳ đã đạt thắng lợi vẻ vang trong một cuộc bầu cử trong tháng này. Ông Saakashvili đã hứa sẽ cố gắng tạo mối đoàn kết cho Georgia, đang lâm vào nạn tham nhũng, nghèo khó và chia rẽ. Ông Sakaashvili nói với đám đông cả ngàn người rằng điều quan trọng là chứng tỏ cho thế giới thấy tình đoàn kết của Georgia.

Ông cũng nhấn mạnh đến sự độc lập của Georgia đối với ảnh hưởng của ngoại bang, như Nga và Hoa Kỳ và nói rằng ông không muốn biến Georgia thành một chiến trường giữa các siêu cường.

Tân Tổng Thống Gruzia tuyên bố ông không thân Mỹ, cũng không thân Nga. Ông chỉ ủng hộ cho Georgia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG