Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng ông tin tưởng vào những thông tin tình báo được cung cấp trước khi xảy ra chiến tranh Iraq. - 2004-01-26


Thủ tướng Tony Blair của Anh thừa nhận rằng uy tín của ông sẽ bị đặt nghi vấn trong tuần này với việc phổ biến một bản phúc trình về vấn đề là có phải chính phủ của ông đã thổi phồng tin tức tình báo để biện minh cho cuộc chiến chông Iraq hay không.

Ông Blair từng tuyên bố là ông sẽ từ chức nếu bản phúc trình này kết luận rằng ông đã nói dối. Hôm nay, ông Blair nói với tờ London Observer rằng ông dự kiến là sẽ tiếp tục giữ chức thủ tướng.

Các chính khách đối lập ở Anh tiếp tục tố cáo rằng ông Blair đã nói dối về khả năng vũ khí của Iraq. Nhưng nhà lãnh đạo Anh quốc nói rằng ông tin tưởng vào những thông tin tình báo mà ông được cung cấp trước khi xảy ra chiến tranh và ông đã xử lý những tin tức đó một cách đúng đắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG