Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tới Paris. - 2004-01-26


Chủ tịch Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào đã tới Paris trong chuyến công du đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Pháp và chính phủ Cộng Sản Bắc Kinh.

Ông Hồ Cẩm Đào đáp phi cơ tới phi trường Orly ở phía Nam thủ đô nước Pháp cùng với phu nhân của ông và một phái đoàn các Bộ Trưởng. Tổng Thống Jacques Chirac của Pháp ra nghinh đón tại sân bay trước khi phái đoàn Trung Quốc được đưa về trung tâm thành phố bằng xe hơi trong điều kiện an ninh cẩn mật.

Các giới chức Pháp nói rằng họ hy vọng là chuyến viếng thăm này sẽ tạo cơ hội gia tăng công cuộc giao thương với Trung Quốc. Còn phía Trung Quốc thì mưu cầu sự ủng hộ của Pháp để thuyết phục Liên Hiệp Aâu Châu bãi bỏ lệnh cấm vận võ khí đối với chính phủ Bắc Kinh.

Hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước trong Liên Hiệp Âu Châu đã thảo luận về vấn đề này trong một phiên họp tại Brussels. Một số tham dự viên tại hội nghị này tin tưởng là lệnh cấm vận võ khí vừa kể sẽ được bãi bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG