Đường dẫn truy cập

Phó Tổng Thống Dick Cheney bênh vực cho cuộc chiến do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq. - 2004-01-26


Phó Tổng Thống Dick Cheney của Hoa Kỳ đã bênh vực cho cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq và nhấn mạnh tới việc quảng bá dân chủ tại vùng Trung Đông.

Lên tiếng trước các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp, tại Rome ngày hôm nay, ông Cheney đã cảm ơn Ý về sự ủng hộ của họ đối với cuộc chiến tranh tại Iraq cũng như đối với cuộc chiến chống khủng bố.

Ông nói rằng các dân tộc văn minh ở khắp mọi nơi phải làm tất cả mh gì có thể làm được để đánh bại chủ nghĩa khủng bố và chặn đứng đà lan tràn của võ khí có sức tàn phá đại quy mô.

Hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, Hoa Kỳ, ông John Ascroft, cũng bênh vực cho cuộc chiến tranh tại Iraq khi ông lên tiếng trước báo chí tại Vienna.

Ông Ascroft nói, ông tin mọi người đều hiểu rất rõ rằng Saddam Hussein vẫn tiếp tục là một mối đe dọa ngay cả sau khi cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 đã kết thúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG