Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Powell và Tổng Thống Nga Vladimir Putin ca ngợi quan hệ tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Nga. - 2004-01-26


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell và Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi quan hệ tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Nga, nhưng thừa nhận rằng vẫn còn tiếp tục có những khác biệt trong lập trường giữa hai nước.

Ông Powell đã hội đàm với Tổng Thống Putin tại điện Kremli ngày hôm nay, và nói rằng chính phủ Hoa Kỳ hài lòng với mức độï hợp tác của Nga tại Iraq cũng như tại Afghanistan.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng ông và Tổng Thống Putin đồng ý với nhau về tính cách quan trọng của việc Hoa Kỳ can thiệp vào Iraq. Ông Powell cũng thúc đẩy Nga thực hiện lời hứa rút quân khỏi hai căn cứ quân sự thời Liên Xô còn lại trên lãnh thổ Georgia.

Hôm qua, ông Powell nói rằng, những tố cáo cho là Nga bán võ khí cho Iraq trước khi Hoa Kỳ tiến quân vào nước này vẫn còn là những nghi vấn chưa được giải đáp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG