Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có thể thực hiện những thay đổi quan trọng trong kế hoạch liên quan đến giai đoạn chuyển tiếp chính trị của Iraq. - 2004-01-26


Một bài tường thuật của báo chí Mỹ cho biết chính phủ Hoa kỳ có thể thực hiện những thay đổi quan trọng trong kế hoạch liên quan đến giai đoạn chuyển tiếp chính trị của Iraq, với điều kiện là quyền hành sẽ được chuyển giao cho một chính phủ mới của Iraq trước cuối tháng 6.

Nhật báo Washington Post trích lời các giới chức Hoa kỳ, Anh quốc và Liên Hiệp Quốc nói rằng kế hoạch nguyên thủy của Mỹ về việc tổ chức những cuộc họp công khai để chọn ra những thành viên của quốc hội lâm thời Iraq có thể sẽ bị hủy bỏ vì sự đòi hỏi ngày càng tăng của các lãnh tụ người Hồi giáo Shia muốn tổ chức bầu cử trực tiếp.

Tin tức cho biết các giới chức Hoa kỳ tỏ ý cho thấy là một số kế hoạch thay thế đang được thảo luận, vì nhiều người đồng ý với nhau là các cuộc bầu cử trực tiếp không thể được tổ chức kịp để có thể tiến hành trước giữa năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG