Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney kêu gọi các quốc gia trên thế giới hợp tác trong việc chống khủng bố. - 2004-01-24


Phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney kêu gọi các quốc gia trên thế giới hợp tác với nhau trong việc chống khủng bố và ngăn ngừa việc sử dụng các vũ khí có tầm sát hại tập thể.

Lên tiếng tại diễn đàn kinh tế thế giới tại thành phố Davos, Thụy sĩ ông Cheney hôm nay nói rằng Hoa Kỳ và các nước bạn phải quảng bá dân chủ và áp dụng các chính sách ngoại giao trong nỗ lực để thay đổi điều mà ông gọi là những ý thức hệ bạo động. Nhưng nếu đường lối ngoại giao thất bại thì phải có hành động quyết liệt và sẵn sàng sử dụng đến vũ lực.

Phó tổng thống Hoa Kỳ cũng bênh vực cho việc Hoa Kỳ tiến quân vào Iraq và nói rằng đường lối ngoại giao là phương cách thích hợp cần phải theo để Bắc Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân của họ.

Trả lời một câu hỏi, phó tổng thống Mỹ nói rằng khiếm khuyết về ngân sách quốc gia của Hoa Kỳ không quá lớn so với tổng sản lượng quốc gia của Hoa Kỳ. Ông Cheney cũng cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang tìm giải pháp để cân bằng ngân sách quốc gia nhưng theo ông thì sự thiếu hụt ngân sách hiện hữu có thể xoay sở được.

Phó tổng thống Mỹ còn thêm rằng điều quan trọng là giảm bớt gánh nặng thuế khóa để cho nền kinh tế Hoa Kỳ có thể phục hồi, ra khỏi tình trạng suy thoái và các hậu quả gây ra bởi vụ tấn công hôm 11 tháng 9 năm 2001.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG