Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nên chú trọng vào các cuộc thảo luận về những vấn đề quốc tế. - 2004-01-23


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nên chú trọng vào các cuộc thảo luận về những vấn đề quốc tế để đối phó với những vấn đề kinh tế khẩn cấp, mà ông cho là đã bị lu mờ trước vụ xung đột tại Iraq và cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Lời tuyên bố của ông Annan tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới ở thành phố Davos, của Thụy Sỹ đã được đưa ra ngay trước khi Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ông John Ascropt, kêu gọi toàn thể cộng đồng thế giới giúp diệt trừ khủng bố và xây dựng nền tự do tại Iraq.

Trước đó, ông Annan có nói rằng, vấn đề an ninh đã khiến không mấy ai chú ý tới các vấn đề quan trọng khác như nghèo khó, y tế và giáo dục nữa. Đây là ngày thứ ba của hội nghị thường niên này tại thành phố nghỉ mát vừa kể ở Thụy Sỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG