Đường dẫn truy cập

Tổng thống Zimbabué Robert Mugabe đồng ý mở cuộc đàm phán chính thức với phe đối lập. - 2004-01-22


Tổng thống Nam Phi, ông Thabo Mbeki cho biết Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabué đã đồng ý mở cuộc đàm phán chính thức với phe đối lập để chấm dứt vụ khủng hoảng chính trị ở quốc gia Phi Châu này. Cả ông Mugabe lẫn phe đối lập đều chưa bình luận gì về tuyên bố của Tổng thống Mbeki.

Trước đây, ông Mugabe nói rằng ông sẽ điều đình với phe đối lập nếu họ từ bỏ vụ kiện đòi vô hiệu hóa kết quả bầu cử năm 2002, khi ông tái đắc cử chức vụ tổng thống.

Trong khi đó, ấn bản mới của tờ Daily News ở Zimbabué được bày bán ngày hôm nay, một ngày sau khi một thẩm phán tòa Thượng thẩm ra lệnh cho chính phủ để cho tờ báo độc lập này được phát hành trở lại.

Hôm qua, cảnh sát đã bắt đầu rút ra khỏi tòa soạn của tờ Daily News, không bao lâu sau khi tòa Thượng thẩm giữ nguyên phán quyết của tòa dưới cho phép tờ báo này được ấn hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG