Đường dẫn truy cập

Quĩ Nhi đồng LHQ hối thúc các nước thành viên làm việc tích cực hơn nữa để chấm dứt tệ nạn dùng trẻ em làm lính. - 2004-01-22


Người cầm đầu Quĩ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng hối thúc các nước thành viên trong Hội đồng Bảo an làm việc tích cực hơn nữa để chấm dứt tệ nạn dùng trẻ em làm lính trên thế giới.

Trong bài diễn văn đọc tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an về vấn đề này, Tổng giám đốc Quĩ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, bà Carol Bellamy đã lên án điều mà bà gọi một sự vi phạm đáng kinh tởm những quyền lợi của trẻ em trong lúc có chiến tranh.

Một bản phúc trình mới đây của Tổng thư ký Kofi Annan của Liên Hiệp Quốc đã nêu tên 15 quốc gia và hơn 40 tổ chức phiến loạn trên thế giới đang dùng trẻ em làm lính.

Trong số các quốc gia bị nêu tên trong bản phúc trình vừa kể có Afghanistan, Miến điện, Uganda, Liberia và Cộng hòa Dân chủ Congo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG