Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nhật và Nam Triều Tiên tham dự cuộc họp ba thành phần tại Washington. - 2004-01-22


Các giới chức Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên hôm nay tham dự cuộc họp ba thành phần tại Washington trong nỗ lực ngoại giao mới nhất nhằm kết thúc sự bế tắc trong cuộc khủng hoảng liên quan đến tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Giới chức hàng đầu về chính sách đối với Bắc Triều Tiên của Hoa Kỳ, ông James Kelly, đại diện chính phủ Hoa kỳ trong cuộc họp. Ngoại trưởng Hoa kỳ, Colin Powell hôm qua tuyên bố ông tin là cuối cùng Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ và rằng Bắc Triều Tiên sẽ trở nên khá hơn khi chuyện đó xảy ra.

Bắc Triều Tiên đã đề nghị ngưng chương trình hạt nhân để dỗi lấy một số nhượng bộ của Hoa kỳ, trong đó có việc Hoa Kỳ ngưng các cấm vận đối với Bình Nhưỡng. Washington nói rằng họ muốn nhận được cam kết từ phía Bình Nhưỡng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG