Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ấn Ðộ và các thủ lãnh phe Hồi giáo đòi ly khai đồng ý chấm dứt bạo động trong vùng Kashmir thuộc Ấn. - 2004-01-22


Chính phủ Ấn độ và các thủ lãnh phe Hồi giáo đòi ly khai ở Kashmir có lập trường ôn hòa đã đồng ý là mọi hình thức bạo động trong vùng Kashmir thuộc Ấn phải chấm dứt.

Trong tuyên bố chung phổ biến sau cuộc đàm phán trực tiếp cấp cao lần đầu tiên, đôi bên nói rằng: cuộc họp ngày hôm nay ở New Dehli là một bước tiến quan trọng của tiến trình đối thoại do chính phủ Ấn độ khởi xướng.

Tuyên bố vừa kể cho biết thêm đôi bên sẽ mở một vòng đàm phán mới vào tháng 3 tới đây. Phó thủ tướng Lal Krishna Advani cầm đầu một nhóm các viên chức cao cấp họp với một phái đoàn 5 người của các lãnh tụ phe ly khai.

Phái đoàn Kashmir được đặt dưới sự hướng dẫn của ông Moulana Abbas Ansari, người đứng đầu Hội nghị Toàn đảng Hurriyat, một liên minh của những nhóm chính trị và Hồi giáo ở vùng Kashmir.

Phó thủ tướng Advani cho biết phái đoàn Kashmir đã yêu cầu được tiếp xúc với thủ tướng Atal Behari Vajpayee, và cuộc họp đó sẽ diễn ra vào ngày mai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG