Đường dẫn truy cập

Công ty Kodak tại Mỹ sẽ cắt giảm khoảng từ 12 tới 15 ngàn nhân viên. - 2004-01-22


Công ty Kodak tại Mỹ cho hay sẽ cắt giảm khoảng từ 12 tới 15 ngàn nhân viên, tức là khoảng 20% lực lượng nhân công của công ty này, trong vòng 3 năm tới.

Các giới chức Kodak nói rằng việc cắt giảm số lượng nhân viên này sẽ giúp công ty tiết kiệm được khoảng 1 tỉ đôla mỗi năm.

Công ty dự tính sẽ đầu tư vào việc sản xuất máy ảnh dùng kỹ thuật số. Các nhà phân tích nói rằng lợi tức của công ty bị sút giảm vì khách hàng nay quay sang sử dụng máy chụp hình kỹ thuat số. Loan báo của Kodak được đưa ra vào lúc số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống khoảng 1000 người trong tuần trước.

Phúc trình của bộ Lao động Mỹ đưa ra hôm nay cho thấy đây là đợt thứ nhì, số người xin trợ cấp giảm xuống trong nhiều tuần lễ nay, và nhiều nhà kinh tế tỏ ra ngạc nhiên vì họ đã nghĩ là con số này sẽ tăng chút ít.

Một số nhà phân tích nói rằng số liệu đưa ra cho thấy nền kinh tế suy thoái của Mỹ đang phục hồi. Tuy nhiên nhiều nhà kinh tế nói rằng số công ăn việc làm đươc tạo ra vào lúc này ít hơn so với cùng thời gian năm ngoái.

Tỉ lệ người thất nghiệp tại Mỹ hiện nay là 5,7%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG