Đường dẫn truy cập

Nhật Bản ngưng nhập khẩu gia cầm từ Thái Lan. - 2004-01-22


Nhật Bản đã ngưng nhập khẩu gia cầm từ Thái Lan để đề phòng bệnh cúm gà và Liên hiệp Âu Châu cũng theo gót Nhật.

Hôm nay 2 khách hàng nhập khẩu nhiều gà của Thái Lan nhất này đã tỏ ra lo ngại sau khi chính phủ Thái bác bỏ cáo giác của một nghị sĩ Thái nói rằng chính phủ cố tình che dấu các các ca bệnh đang hoành hành khắp Châu Á này.

Một giới chức Liên hiệp Âu châu cho biết họ sẽ hành động động tức khắc nếu bệnh cúm gà được xác nhận tại Thái Lan. Bộ Nông nghiệp Nhật bản đã banhành lệnh tạm cấm nhập khẩu gà trong khi nhà chức trách Thái chờ đợi kết quả cuộc thử nghiệm của ba bệnh nhân.

Trong khi đó thì Tổ chức y tế thế giới cảnh báo rằng việc lây lan nhanh chóng của virut bệnh cúm gà sẽ gia tăng nguy cơ lây lan của dịch bệnh nơi người.

Ông Cordinggly, phát ngôn viên của Tổ chức này tại Manila, nói đại ý rằng càng có nhiều gia cầm bị bệnh thì nguy cơ bệnh sẽ lây lan sang người càng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG