Đường dẫn truy cập

Các nghiệp đoàn lao động ở Nigeria tạm ngưng cuộc tổng đình công phản đối việc tăng giá nhiên liệu. - 2004-01-21


Các nghiệp đoàn lao động ở Nigeria vừa tạm ngưng cuộc tổng đình công mà họ đã thực hiện để phản đối việc tăng giá nhiên liệu, sau khi chính phủ đồng ý tạm ngưng trưng thu một sắc thuế mới về nhiên liệu.

Một thủ lãnh của công đoàn chính ở Nigeria, Tổng Liên đoàn Lao động Nigeria, cảnh cáo rằng cuộc đình công có thể diễn ra trở lại nếu chính phủ quyết định trưng thu sắc thuế 1 xu đánh trên 1 lít xăng dầu.

Quyết định ngưng đình công được loan báo trong lúc nhiều công nhân Nigeria không đi làm vì không biết rõ là cuộc đình công có được thực hiện hay không.

Hôm qua, một tòa thượng thẩm ở Abuja đã ra lệnh cho các thủ lãnh công đoàn hoãn ngày đình công và chỉ thị cho chính phủ ngưng thu khoản thuế nhiên liệu 1 xu cho đến khi tòa án này mở phiên xử vào ngày thứ hai tuần sau.

Trong 6 tháng vừa qua, giá xăng dầu ở Nigeria đã tăng từ 20 xu lên tới 35 xu một lít.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG