Đường dẫn truy cập

Một trong các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc lên án kế hoạch tổ chức cuộc trưng cầu dân ý của Đài Loan. - 2004-01-19


Một trong các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã lên án kế hoạch tổ chức cuộc trưng cầu dân ý của Đài Loan về các quan hệ với Hoa Lục vào tháng Ba tới đây.

Ông Đường gia Toàn, Ủy viên quốc Vụ viện Trung Quốc nói rằng cuộc trưng cầu dân ý sẽ dấy lên sự chống đối và lòng hận thù đưa các quan hệ giữa Bắc Kinh và Đài Bắc tới điều mà ông gọi là bờ vực thẳm.

Các cơ quan truyền thông đăng tải nhận định của ông Đường Gia Tòa hôm nay giữa lúc Bộ ngoại giao Trung Quốc loan báo chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào hy vọng sẽ đạt được hậu thuẫn của Pháp trong việc chống lại cuộc trưng cầu dân ý của Đài Loan, khi ông đến thăm Paris vào tuần tới.

Trong thập niên 1990, Pháp đã cung cấp các tàu khu trục và phản lực cơ cho Đài Loan, đảo quốc mà Trung Quốc coi như một tỉnh bất phục tòng cần phải được thống nhất với Hoa Lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG