Đường dẫn truy cập

Quần Vợt: Ngày đầu tiên của giải Australia Mở Rộng. - 2004-01-19


Hai tay vợt hàng đầu Andy Roddick của Hoa Kỳ bên phía nam và Justine Henin-Hardenne của Bỉ bên phía nữ đều vượt qua vòng đầu của giải quần vợt Australia Mở Rộng tại Melbourne hôm thứ Hai.

Roddick hạ Fernando Gonzales của Chilê trong 3 ván 6-2, 7-5 và 7-6 trong giải lớn đầu tiên Roddick tranh tài với ngôi vị số 1 thế giới. Henin Hardenne chỉ cần 45 phút để loại Olivia Lukaszewics của Australia trong 2 ván 6-0 và 6-0. Bất ngờ lớn nhất bên phía nam trong ngày tranh tài đầu tiên đã diễn ra khi Rainer Schuettler của Đức, được xếp hạng 6, bị Robin Soderling, 19 tuổi của Thụy Ðiển loại trong 5 ván gay go 4-6, 4-6 , 7-6, 6-3 và 6-4.

Hai tay vợt được khán giả ưa chuộng Carlos Moya của Tây Ban Nha xếp thứ 7 và Younes El Aynaoui của Israel, xếp hạng 18, đã phải rút lui vì bị chấn thương. Hôm thứ Hai, được vào vòng nhì bên phía nam còn có Sebastien Grosjean của Pháp, Paradorn Srichaphan của Thái Lan và cựu số 1 thế giới Gustavo Kuerten của Brazil.

Bên phía nữ được vào vòng nhì hôm thứ Hai có Amelie Mauresmo của Pháp, Lindsay Devenport của Mỹ. Hai tay vợt số 7 Elena Dementieva và số 10 Nadia Petrova của Nga đều bị các tay vợt không tên tuổi loại bất ngờ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG