Đường dẫn truy cập

Bom tự sát nổ bên ngoài trụ sở liên minh ở Baghdad giết chết ít nhất 20 người. - 2004-01-18


Một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết ít nhất 20 người ngay bên ngoài trụ sở chính của lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Iraq. Trong số các nạn nhân có 18 thường dân Iraq và 2 người Mỹ làm việc cho các nhà thầu của bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Ngoài ra, còn có ít nhất 60 người bị thương. Chiếc xe bom đã phát nổ giữa một đoàn xe chở người Iraq đi làm và đang đợi kiểm tra an ninh ở cổng vào của trụ sở liên minh ở Baghdad. Về vụ này, một phát ngôn viên quân đội Hoa kỳ cho biết vào lúc 8 giờ 3 phút, một chiếc xe của một tay khủng bố, chở khoảng 450 kilo gram chất nổ, đã phát nổ tại một trong các trạm kiểm soát chính.

Giới hữu trách tin rằng kẻ nổ bom đã tìm cách tiến vào bên trong khuôn viên của trụ sở này. Nơi này trước đây là Dinh Cộng hòa của chế độ Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG