Đường dẫn truy cập

4 ứng viên hàng đầu trong cuộc chạy đua để được đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống đang vận động ráo riết ở bang Iowa. - 2004-01-18


Tại Hoa kỳ, 4 ứng viên hàng đầu trong cuộc chạy đua để được đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống đang vận động ráo riết ở tiểu bang Iowa với hy vọng giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang này vào ngày mai.

Kết quả một cuộc thăm dò ý kiến công bố ngày hôm nay cho thấy thượng nghị sĩ John Kerry đã vượt trội chút đỉnh so với 3 đối thủ của ông. Theo cuộc thăm dò vừa kể, ông Kerry có được sự ủng hộ của 26% các cử tri sẽ bầu cho đảng Dân chủ.

Thượng nghị sĩ John Edwards của tiểu bang North Carolina về nhì với 23% trong khi người từng dẫn đầu là cựu thống đốc của tiểu bang Vermont, ông Howard Dean tụt xuống hàng thứ ba với tỉ lệ ủng hộ 20%.

Dân biểu Richard Gephardt của tiểu bang Missouri tụt xuống hạng chót với tỉ lệ ủng hộ 18%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG