Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng có lẽ đã bị thuyết phục từ bỏ chương trình hạt nhân như một phần trong những thỏa thuận với Hoa Kỳ. - 2004-01-16


Một cựu giới chức ngoại giao Hoa Kỳ vừa mới đi thăm Bắc Triều Tiên nói rằng chính phủ Bình Nhưỡng có vẻ quyết tâm phát triển võ khí hạt nhân nhưng có lẽ đã bị thuyết phục để từ bỏ chương trình của họ như một phần trong những thỏa thuận với Hoa Kỳ.

Ông Charles Pritchard là một cựu đặc sứ Hoa Kỳ phụ trách vấn đề Bắc Triều Tiên vừa trở về sau khi đi thăm nước này với tư cách thành viên của một phái đoàn tư nhân.

Ông Pritchard cho hay, một giới chức cao cấp của Bắc Triều Tiên đã nói với ông rằng với thời gian, Bắc Triều Tiên sẽ có thêm cơ hội để gia tăng kho võ khí hạt nhân răn đe của họ.

Các giới chức Hoa Kỳ thì nói rằng họ tin là Bắc Triều Tiên đã có một hoặc hai võ khí hạt nhân và có lẽ đang tìm cách chế tạo thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG