Đường dẫn truy cập

Israel cảnh cáo có thể cho áp dụng lại “biện pháp săn lùng và hạ sát” những thủ lãnh của các tổ chức tranh đấu Palestine. - 2004-01-16


Các giới chức cao cấp của Israel cảnh cáo rằng Israel có thể cho áp dụng lại “biện pháp săn lùng và hạ sát” những thủ lãnh của các tổ chức tranh đấu, kể cả lãnh tụ tinh thần của tổ chức Hamas, Sheikh Ahmed Yassin.

Phó Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Israel, ông Zeev Boim, nói với đài phát thanh Israel rằng, Sheik Boim là người đáng bị diệt trừ, và sẽ bị săn lùng để bắn hạ dù ông này tìm cách lẩn trốn ở đâu.

Các giới chức Israel cho hay, họ biết được rằng đích thân Sheik Yassin đã chấp thuận cho việc thực hiện cuộc đánh bom tự sát hôm thứ Tư vừa qua của một phụ nữ Palestine tại tuyến đường băng qua biên giới giữa dải Gaza với Israel khiến bốn người Israel thiệt mạng.

Người ta tin là lãnh tụ vừa kể của tổ chức Hamas đã thoát hiểm trong đường tơ kẽ tóc tại một cuộc tấn công của quân đội Israel nhằm hạ sát ông ta hồi tháng 9 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG