Đường dẫn truy cập

4 ứng cử viên đảng Dân Chủ tham gia cuộc chạy đua để được chọn làm ứng cử viên ra tranh chức Tổng Thống. - 2004-01-16


Bốn ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ đang tham gia cuộc chạy đua để được chọn làm ứng cử viên của đảng ra tranh chức Tổng Thống với Tổng Thống Bush trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay đã giành được sự ủng hộ sát nút với nhau tại tiểu bang Iowa.

Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy rằng sự ủng hộ dành cho các ông Howard Dean, John Kerry, Richard Gephardt và John Edward đã chỉ cách nhau trong vòng 4%. Con số này cũng bằng với sai số cho phép của cuộc thăm dò này.

Thượng Nghị sĩ John Kerry tin tưởng la ông sẽ giành được sự ủng hộ tại Iowa nhưng ông tỏ ra thận trọng không lệ thuộc quá nhiều vào các cuộc thăm dò ý kiến.

Ông Kerry nói rằng ông lúc nào cũng dè dặt đối với kết quả các cuộc thăm dò và ông chủ trương là lúc nào cũng phải làm việc hết sức mình.

Iowa là tiểu bang đầu tiên sẽ tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ để chọn ứng cử viên của Dân chủ ra dự tranh trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay. Cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang Iowa sẽ diễn ra vào thứ Hai tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG