Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên từ chức. - 2004-01-15


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên đã từ chức vì một số thành viên trong Bộ Ngoại Giao của ông không ủng hộ chính sách đối ngoại của Tổng Thống Roh Moo-hyun.

Một phát ngôn viên của Tổng Thống cho hay, ông Yâoon Young-Kwan đã từ chức hồi sáng hôm nay vì không kiểm soát được những chỉ trích về chính sách mới của Tổng Thống Roh Moo-hyun có chủ trương độc lập đối với Hoa Kỳ. Oâng Yoon đã xin lỗi nhân dân và Tổng Thống Nam Triều Tiên trong một bài diễn văn từ biệt tại Bộ Ngoại Giao.

Theo lời ông thì quan hệ với Hoa Kỳ là “quan trọng.” Tin tức báo chí nói rằng một số giới chức Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên đã chỉ trích chính sách mới của Tổng Thống Roh Moo-hyun đối với Hoa Kỳ và đã tiết lộ trái phép những thông tin của chính phủ.

Trong khi đó thì hôm qua, Tổng Thống Roh Moo-hyun đã nói với báo chí rằng sẽ có thay đổi tại Bộ Ngoại Giao. Tổng Thống Roh Moo-hyun nói rằng, một số giới chức thuộc Bộ Ngoại Giao đã bày tỏ ý kiến phản đối về chính sách đối ngoại của ông với lời lẽ có tính cách phỉ báng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG