Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên từ chức. - 2004-01-15


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên đã từ chức vì một số thành viên trong Bộ Ngoại Giao của ông không ủng hộ chính sách đối ngoại của Tổng Thống Roh Moo-hyun.

Một phát ngôn viên của Tổng Thống cho hay, ông Yâoon Young-Kwan đã từ chức hồi sáng hôm nay vì không kiểm soát được những chỉ trích về chính sách mới của Tổng Thống Roh Moo-hyun có chủ trương độc lập đối với Hoa Kỳ. Oâng Yoon đã xin lỗi nhân dân và Tổng Thống Nam Triều Tiên trong một bài diễn văn từ biệt tại Bộ Ngoại Giao.

Theo lời ông thì quan hệ với Hoa Kỳ là “quan trọng.” Tin tức báo chí nói rằng một số giới chức Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên đã chỉ trích chính sách mới của Tổng Thống Roh Moo-hyun đối với Hoa Kỳ và đã tiết lộ trái phép những thông tin của chính phủ.

Trong khi đó thì hôm qua, Tổng Thống Roh Moo-hyun đã nói với báo chí rằng sẽ có thay đổi tại Bộ Ngoại Giao. Tổng Thống Roh Moo-hyun nói rằng, một số giới chức thuộc Bộ Ngoại Giao đã bày tỏ ý kiến phản đối về chính sách đối ngoại của ông với lời lẽ có tính cách phỉ báng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG